Trung tâm hạt giống Nông Nghiệp chuyên cung cấp hạt giống cỏ chất lượng tỷ lệ nảy mầm cao. Sử dụng các loại hạt giống cỏ vừa giúp bạn có không gian sống xanh vừa đem đến nguồn cỏ chủ động cho vật nuôi. Tuy nhiên khi có nhu cầu sử dụng hạt giống cỏ bạn băn khoăn không biết nên chọn loại cỏ nào và địa chỉ mua hạt giống ở đâu. Thấu hiểu được điều đó, chúng tôi sẽ gợi ý đến bà con các loại hạt giống cỏ dễ trồng nhất và địa chỉ mua hạt giống cỏ ở đâu uy tín chất lượng trong bài viết dưới đây.

-33%
10.000 15.000

hạt giống cỏ
hạt giống cỏ

Hạt giống cỏ

Hạt giống cỏ là những hạt giống nhỏ, của các loại cây cỏ sau quá trình sinh sản tạo thành, có nhiệm vụ dùng để phát triển duy trì nòi giống cỏ. Ngày nay các giống cỏ được con người sử dụng vào rất nhiều mục đích khác nhau từ làm thức ăn để chăn nuôi cho đến việc ứng dụng vào thiết kế cảnh quan sân vườn. Chính vì vậy nhu cầu sử dụng các loại hạt giống cỏ cũng ngày trở nên phổ biến hơn.

Tại sao nên trồng cỏ từ hạt giống

Trồng cỏ từ hạt giống mang đến nhiều lợi ích về kinh tế, đồng thời giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại cỏ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
  • Giúp tiết kiệm chi phí: Giá các loại hạt giống cỏ khá rẻ, bà con có thể giảm được rất nhiều chi phí khi trồng cỏ bằng hạt giống thay vì trồng cỏ bằng cây ươm sẵn.
  • Dễ dàng kiểm soát chất lượng: Trồng cỏ bằng hạt giống, giúp bạn kiểm tra được nguồn gốc chất lượng đầu vào của cỏ, bạn có thể dễ dàng lựa chọn giống cỏ chất lượng cao phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
  • Sử dụng cỏ, giúp bà con chủ động hơn và dễ dàng thực hiện trồng kết hợp nhiều loại cỏ một lúc. Dễ dàng chủ động trồng loại cỏ phù hợp với khí hậu và mùa vụ của loại cỏ mình có nhu cầu sử dụng.

Những lưu ý khi trồng hạt giống cỏ 

Trồng cỏ bằng hạt giống thường có kỹ thuật chăm sóc đơn giản và giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí cho bà con. Để đảm bảo chất lượng trồng cỏ tốt nhất bà con cần lưu ý những yếu tố sau:
  • Chọn hạt giống cỏ chất lượng: Chất lượng hạt giống tốt sẽ giúp tỷ lệ nảy mầm cao từ đó nâng cao chất lượng gieo trồng cỏ. Mua hạt giống cỏ ở đâu luôn là câu hỏi đầu tiên của bà con khi có nhu cầu gieo trồng cỏ. Tại trung tâm hạt giống Nông Nghiệp chuyên cung cấp các hạt giống cỏ uy tín chất lượng là địa chỉ bạn nên ghé đến khi có nhu cầu mua hạt giống cỏ.
  • Chọn hạt giống cỏ có bao bì nhãn mác, nguồn gốc và hạn sử dụng rõ ràng.
  • Cần tìm hiểu thông số kỹ thuật của các giống cỏ: Tùy vào mục đích sử dụng, và điều kiện môi trường mà chọn mua giống cỏ phù hợp.

Mua hạt giống cỏ ở đâu tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Mua hạt giống cỏ ở đâu Hà Nội uy tín chất lượng

Hạt giống cỏ được bán phổ biến ở nhiều nơi tại Hà Nội, nhưng không phải ở đâu cũng đảm bảo hạt giống có chất lượng tốt. Một địa chuyên cung cấp các loại hạt giống cỏ chất lượng cao luôn là địa chỉ mà các bạn muốn tìm kiếm. Đến với trung tâm hạt giống Nông Nghiệp sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời mua hạt giống cỏ ở đâu Hà Nội uy tín.  Trung tâm sở hữu bộ sưu tập hạt giống cỏ phong phú với nhiều chủng loại chất lượng. Khi mua hạt giống tại đây bà con sẽ được hướng dẫn chi tiết về kỹ thuật gieo trồng bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Đồng thời trung tâm hỗ trợ vận chuyển trên toàn quốc và bạn hoàn toàn có thể đổi trả sản phẩm nếu không hài lòng về chất lượng. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các loại hạt giống cỏ, hãy đến ngay hạt giống Nông Nghiệp nhé.

Mua hạt giống cỏ ở đâu TP Hồ Chí Minh chất lượng

Hạt giống cỏ được bán tại nhiều địa điểm tại TP Hồ Chí Minh. Một địa chỉ vừa cung cấp hạt giống chất lượng vừa có giá thành phù hợp luôn là địa chỉ bà con muốn tìm kiếm. Vậy mua hạt giống cỏ ở đâu TP Hồ Chí Minh đảm bảo chất lượng? Đến với hạt giống Nông Nghiệp sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. Trung tâm hạt giống Nông Nghiệp chuyên cung cấp hạt giống cỏ uy tín chất lượng. Các loại hạt giống cỏ có nguồn gốc và hạn sử dụng rõ ràng. Đồng thời tại đây bà con sẽ được cung cấp kỹ thuật gieo trồng chi tiết bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Hãy đến ngay hạt giống Nông Nghiệp để mua hạt giống cỏ chất lượng tại TP Hồ Chí Minh bạn nhé!

Top 10 hạt giống cỏ phổ biến nhất dễ trồng nhất

Hạt giống cỏ lạc

Hạt giống cỏ lạc
Hạt giống cỏ lạc
Cỏ lạc hay còn gọi là cây cỏ đậu phộng, có khả năng thích nghi và phát triển rất tốt thường được trồng quanh năm. Cỏ lạc được gieo trồng nhằm mục đích phủ đất, tạo độ tơi xốp đồng thời có thể sử dụng làm thức ăn cho một số loại đồng vật. Cỏ lạc cho thu hoạch sau 3 tháng gieo trồng.

Hạt giống cỏ Nhung nhật

Hạt giống cỏ Nhung nhật
Hạt giống cỏ Nhung nhật
Đây là loại cỏ được sử dụng phổ biến ở các sân golf, cảnh quan khu dân cư, thương mại,... hạt giống cỏ Nhung nhật sinh trưởng và phát triển cực kỳ nhanh, dễ dàng tạo ra một hệ sinh thái xanh tươi cho môi trường sống xung quanh bạn. 

Hạt giống cỏ Lúa mạch

Hạt giống cỏ Lúa mạch
Hạt giống cỏ Lúa mạch
Cỏ Lúa mạch hay còn có tên gọi khác là mạch thảo, cỏ lúa mì. Loại cỏ này không chỉ có tác dụng làm tươi mát không gian sống của bạn mà nó còn có rất nhiều thành phần dinh dưỡng có thể sử dụng làm thực phẩm cho con người. Cỏ Lúa mạch có kỹ thuật gieo trồng chăm sóc đơn giản, chỉ sau 7 - 10 ngày đã có thể thu hoạch để sử dụng.

Hạt giống cỏ Bermuda

Hạt giống cỏ Bermuda
Hạt giống cỏ Bermuda
Cỏ Bermuda được trồng làm thảm cỏ ở các sân golf, sân bóng, khu dân cư,... Cỏ có sức sống tốt, có khả năng chịu hạn dễ dàng thích nghi với nhiều môi trường sống khác nhau. Với kết cấu cỏ mịn cùng màu xanh đẹp mắt loại cỏ này đang rất được ưa chuộng.

Hạt giống cỏ lá gừng

Hạt giống cỏ lá gừng
Hạt giống cỏ lá gừng
Hạt giống cỏ lá gừng phát triển tốt nhất ở khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Loại cỏ này được sử dụng làm thảm có trang trí ở nhiều nơi như sân golf, khu dân cư, trung tâm thương mại, khu du lịch,... Cỏ lá gừng thường mọc sát đất lá dài từ 4 - 6cm và sau khoảng 3 - 4 tháng có thể phủ kín mặt đất.

Hạt giống cỏ cho cá ăn

Hạt giống cỏ cho cá ăn
Hạt giống cỏ cho cá ăn
Giống cỏ cho cá ăn là loại có khả năng chịu ngập tốt, thường mọc thành bụi dựng đứng lá nhô và phát triển nhiều nhánh. Cỏ cho cá ăn có khả năng thích ứng rộng, có thể trồng quanh năm thời gian thu hoạch ngắn từ 2 - 3 tháng có thể thu hoạch cỏ.

Hạt giống cỏ Ruzi

Hạt giống cỏ Ruzi có khả năng sinh trưởng tốt ở vùng đất màu mỡ, có khả năng thoát nước tốt. Loại cỏ này thường mọc thành bụi và cho năng suất khá tốt thường được dùng làm thức ăn cho chăn nuôi gia súc. Có thể thu hoạch lứa đầu sau 60 - 70 ngày gieo trồng, các lứa sau từ 30 - 35 ngày.

Hạt giống cỏ Voi

Hạt giống cỏ Voi
Hạt giống cỏ Voi
Hạt giống cỏ Voi ngày càng được sử dụng rộng rãi trong thời gian gần đây. Loại cỏ này có những đặc tính phát triển rất phù hợp với điều kiện môi trường ở nước ta. Cỏ Voi phát triển nhanh, ít sâu bệnh được bà con sử dung làm thức ăn chăn nuôi gia súc. Chiều cao cây khi trưởng thành có đạt đến 4m, thời gian thu hoạch ngắn sau khoảng 60 ngày bạn đã có thể thu hoạch cỏ Voi.

Hạt giống cỏ Mombasa

Hạt giống cỏ Mombasa
Hạt giống cỏ Mombasa
Hạt giống cỏ Mombasa hay còn gọi là hạt giống cỏ sả lá lớn. Loại cỏ này phát triển mạnh với các tàu lá xanh và dài có thể trồng quanh năm. Cỏ Mombasa có thời gian sinh trưởng ngắn khoảng 25 - 30 ngày sau gieo trồng đã có thể cho thu hoạch. Đặc biệt tiết kiệm nhiều chi phí cho bà con khi có thể lưu gốc từ 4 - 6 năm để cung cấp cỏ làm thức ăn chăn nuôi.

Hạt giống cỏ Mulato

Cỏ Mulato là giống cỏ thân bụi rễ chùm, chiều cao lên tới 3m khi trưởng thành. Đặc biệt loại cỏ này có khả năng chịu lạnh cao thường được sử dụng trồng trong các nông trại xứ lạnh như Đà Lạt,... Thời gian thu hoạch nhanh sau 60 - 70 ngày đã cho thu hoạch. nhờ vào đặc tính đẻ nhánh nhanh mỗi năm cỏ Mulato có thể cho hoạch khoảng 9 lần.

Cách trồng cỏ từ hạt

Ủ hạt giống

Để đảm bảo các loại hạt giống cỏ có có tỷ lệ nảy mầm tốt nhất, bạn nên ngâm hạt với nước ấm trước khi gieo trồng. Tuỳ theo độ dày và kích thước hạt giống cỏ mà lựa chọn thời gian ngâm hạt phù hợp.

Chuẩn bị đất trồng 

Chọn vùng đất trồng cỏ màu mỡ, mịn có khả năng thoát nước tốt. Nên ủ đất với phân hữu cơ, trùn quế,... để tạo thêm dinh dưỡng cho đất trước khi trồng cỏ. Cần dọn dẹp và làm sạch đất, đảm bảo đất sạch không còn gốc cây cỏ dại cũ.

Gieo trồng và chăm sóc 

Gieo hạt: Gieo hạt giống cỏ trực tiếp xuống bề mặt đất đã chuẩn bị, sau đó phủ một lớp đất dày khoảng 5cm và tưới ẩm bề mặt. Trồng theo hàng và đảm bảo khoảng cách phù hợp cho từng khóm cỏ. Tưới nước: Bà con nên tưới nước 2 lần/ ngày, tưới vào buổi sáng sớm và chiều muộn. Bón phân: Thông thường các loại hạt giống cỏ đều có sức sống mãnh liệt và có thể phát triển mà không cần bón thêm phân. Tuy nhiên để đảm bảo thu được năng suất cỏ tốt nhất bà con có thể sử dụng phân, đạm để bón thúc cho cỏ. Nên bổ sung ure cho cỏ sau mỗi lần cắt để tăng khả năng đẻ nhánh ra chồi của các giống cỏ. Thường xuyên thăm nom vườn cỏ, cỏ thường bị tấn công bởi các loại sâu ăn lá, rệp,.. vì vậy bà con cần chú ý, khi phát hiện có biện pháp tiêu trừ sớm nhất để đảm bảo năng suất chất lượng vườn cỏ.

Kết luận 

Hạt giống cỏ giúp chúng ta mang đến màu xanh cho không gian sống, đồng thời cung cấp nguồn thức ăn chăn nuôi dồi dào cho bà con. Trên đây là top các loại hạt giống cỏ dễ trồng mà hạt giống Nông Nghiệp muốn giới thiệu tới bà con. Hy vọng thông qua đây bà con sẽ có thể tìm được hạt giống thích hợp với nhu cầu của mình. Nếu bạn có nhu cầu mua hạt giống cỏ hãy liên hệ ngay với trung tâm tại đây để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn về từng loại hạt giống cỏ