Cung cấp tất cả các loại hạt giống rau năng suất cao, dễ trồng, cam kết tỉ lệ nảy mầm cao, các hạt giống rau F1 giống mới

Cập nhật bảng giá hạt giống rau hôm nay Ngày 20–05–2024

-40%
9.000 15.000
-50%
10.000 20.000
-50%
10.000 20.000
-63%
11.000 30.000
-33%
10.000 15.000
-33%
10.000 15.000
-50%
15.000 30.000
-50%
15.000 30.000
-40%
15.000 25.000
-52%
12.000 25.000
-50%
-50%
15.000 30.000
-50%
15.000 30.000
-50%
15.000 30.000
-49%
20.000 39.000
-70%
9.000 30.000
-50%
15.000 30.000
-50%
-43%
20.000 35.000
-50%
15.000 30.000
-50%
15.000 30.000
-53%

Sử dụng hạt giống rau để trồng các loại rau vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí mua rau vừa đảm bảo chất lượng rau sạch. Trong bài viết này hạt giống Nông Nghiệp sẽ cung cấp tới bà con các loại hạt giống rau dễ trồngđịa chỉ mua hạt giống rau ở đâu để đảm bảo chất lượng.
hạt giống rau
hạt giống rau

Giới thiệu 

Hạt giống rau là những hạt được lấy từ những cây rau đã trưởng thành và có khả năng sinh sản. Tuỳ vào các tiêu chí khác nhau, hạt giống rau được chia thành nhiều loại, hạt giống rau ăn lá, hạt giống rau củ quả,... Mỗi loại hạt giống rau thì sẽ có thời gian sinh trưởng và thích nghi với những môi trường khác nhau. Hạt giống rau là nguồn gốc để tạo ra thế hệ cây rau mới, mang năng suất và chất lượng tốt hơn cho người trồng.

Tại sao nên trồng rau từ hạt giống

Trồng rau từ hạt giống là một lựa chọn tuyệt vời cho bà con, bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích mà các phương pháp khác không có được.
  • Tiết kiệm chi phí: Giá hạt giống rau khá rẻ và phổ biến trên thị trường. Nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và sử dụng mức chi phí thấp để mua hạt giống. Hơn nữa hạt giống rau dễ bảo quản và vận chuyển, vì vậy bạn có thể chủ động hơn trong việc bắt đầu vụ mùa trồng rau của mình.
  • Dễ dàng kiểm soát chất lượng: Với việc trồng hạt giống rau củ quả từ hạt giống, bạn có thể dễ dàng kiểm soát chất lượng nguồn gốc giống rau trồng. 
  • Phù hợp với nhiều không gian, đa dạng sự lựa chọn: Sử dụng hạt giống rau, bạn không nhất thiết phải có một khu vườn rộng lớn. Một thùng xốp, thùng nhựa,... vẫn có thể là nơi lý tưởng để bạn trồng bất kỳ loại rau nào mình yêu thích.
  • Tăng chất lượng và năng suất: Trồng rau từ hạt giống giúp bạn sẽ có nhiều cây hơn khi trồng từ cành hay cây giống. Bạn có thể thu hoạch rau nhiều lần trong một vụ, hoặc có thể trồng xen canh nhiều loại rau khác cùng lúc, để tạo sự đa dạng nguồn cung cấp rau sạch cho gia đình.

Những lưu ý khi trồng rau bằng hạt

Thường thì trồng rau bằng hạt có quy trình gieo trồng và chăm sóc khá đơn giản. Tuy nhiên bà con vẫn cần chú ý một số lưu ý dưới đây, để đảm bảo việc gieo trồng diễn ra thuận lợi nhất.
  • Chọn hạt giống chất lượng: Đây là yếu tố quan trọng nhất, mua hạt giống rau ở đâu luôn là câu hỏi của bà con khi có nhu cầu gieo trồng rau. Tại trung tâm hạt giống Nông Nghiệp chuyên cung cấp hạt giống rau uy tín chất lượng, là nơi bà con nên ghé đến khi có nhu cầu mua giống rau. 
  • Bạn cần chọn hạt giống rau có bao bì nhãn mác nguyên vẹn, có đầy đủ thông tin của đơn vị sản xuất và thông số kỹ thuật rõ ràng. 
  • Chọn thời điểm trồng rau và quy trình chăm sóc thích hợp: Với mỗi loại hạt giống rau củ quả thì sẽ đều có những mùa vụ và quy trình chăm sóc riêng. Trước khi mua giống rau bà con nên tìm hiểu trước về các đặc điểm sinh trưởng và phát triển của cây rau mình định trồng.

Mua hạt giống rau ở đâu tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Mua hạt giống rau ở đâu Hà Nội uy tín

Hạt giống rau được bán tại nhiều nơi ở Hà Nội, nhưng không phải ở đâu cũng cung cấp hạt giống uy tín và chất lượng. Một địa chuyên cung cấp các loại hạt giống rau củ chất lượng cao luôn là nơi mà các bạn luôn có nhu cầu tìm kiếm. Đến với trung tâm hạt giống Nông Nghiệp sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời mua hạt giống rau ở đâu Hà Nội uy tín.  Trung tâm sở hữu nguồn hạt giống rau đa dạng đầy đủ chủng loại với chất lượng cao. Đồng thời khi mua hạt giống tại đây bà con sẽ được tư vấn kỹ thuật chi tiết bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua giống rau, hãy đến ngay hạt giống Nông Nghiệp nhé. 

Mua hạt giống rau ở đâu TP Hồ Chí Minh chất lượng

Hạt giống rau được bán khá phổ biến trên thị trường. Nhưng không phải địa chỉ nào cũng cung cấp hạt giống uy tín chất lượng. Vậy mua hạt giống rau ở đâu TP Hồ Chí Minh đảm bảo chất lượng? Tại trung tâm hạt giống Nông Nghiệp sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này. Trung tâm hạt giống Nông Nghiệp chuyên cung cấp hạt giống rau chất lượng. Các loại hạt giống rau củ quả có nguồn gốc và hạn sử dụng rõ ràng. Đồng thời tại đây bà con sẽ cung cấp quy trình gieo trồng bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Hãy đến ngay hạt giống Nông Nghiệp để mua hạt giống rau chất lượng tại TP Hồ Chí Minh bạn nhé!

Top 10 hạt giống rau dễ trồng nhất phổ biến nhất 

Hạt giống rau mầm

Rau mầm là một trong các loại hạt giống rau dễ trồng nhất, là thực phẩm có nguồn dinh dưỡng lớn. Đồng thời rau mầm có quy trình gieo trồng và chăm sóc rất đơn giản, dễ thực hiện. Thời gian thu hoạch ngắn, chỉ sau 5 - 7 ngày bạn đã có rau mầm để sử dụng.
hạt giống rau mầm cải xanh
hạt giống rau mầm cải xanh

Hạt giống rau muống

Rau muống là loại rau được sử dụng làm nhiều món ăn phổ biến. Rau muống có điều kiện sinh trưởng và phát triển nhanh, được trồng quanh năm ở nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Sau khoảng 25 - 30 ngày bạn đã có thể thu hoạch rau muống để chế biến nhiều món ăn ngon.

Hạt giống rau cải

Rau cải có rất nhiều loại như cải xanh, cải ngọt, cải bẹ,... tất cả đều được sử dụng làm thực phẩm trong các bữa ăn của người Việt. Nhóm rau cải rất dễ trồng và là nguồn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Trong Đông y rau cải còn có tác dụng hỗ trợ nhiều loại bệnh như táo bón, ho,..và là loại rau thường có mặt trong vườn rau của nhiều người.
Hạt giống rau cai xanh, cải cay
Hạt giống rau cai xanh, cải cay

Hạt giống rau mồng tơi

Mồng tơi là loại rau ưa nắng, thích hợp với nhiều môi trường sống khác nhau. Có tác dụng làm đẹp da và rất tốt cho phụ nữ sau sinh,... Rau mồng tơi có kỹ thuật gieo trồng đơn giản, chỉ khoảng sau 1 tháng trồng sẽ được thu hoạch.

Hạt giống rau thơm

Rau thơm là một rau gia vị quen thuộc của bà con ta từ ngày xưa đến nay. Những loại rau thơm trồng không tốn quá nhiều diện tích và có quy trình gieo trồng chăm sóc đơn giản. Các loại rau thơm như tía tô, ngò gai, húng quế,... đều có thời gian thu hoạch sớm và thu hoạch được nhiều lần cho một vụ trồng.

Hạt giống rau xà lách

Rau xà lách là một loại rau ăn kèm thường thấy trong các món ăn của người Việt như bánh cuốn, bánh xèo,... Xà lách loại rau chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe con người. Loại rau này có kỹ thuật trồng đơn giản, sau khoảng 30 - 50 ngày có thể cho thu hoạch.

Hạt giống mướp đắng 

Mướp đắng có tính kháng viêm và thanh lọc gan rất tốt, hỗ trợ điều trị được nhiều loại bệnh. Mướp đắng có thể được trồng quanh năm, nhưng đặc biệt tốt vào mùa Đông Xuân và Xuân Hè. Sau khoảng 45 - 60 ngày có thể cho thu hoạch lứa mướp đắng đầu tiên.

Hạt giống rau càng cua

Rau càng cua là loại rau có thể mọc trên đất mà không cần tốn quá nhiều công chăm sóc. Cây ưa điều kiện ẩm ướt và có thể trồng quanh năm. Chỉ sau khoảng 30 ngày là bạn có thể tiến hành thu hoạch rau.

Hạt giống cà chua 

Cà chua có là cây ưa sáng, có thể trồng ở trong chậu hoặc ngoài vườn. Cà chua chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người. Sau khoảng 65 ngày gieo trồng cà chua sẽ cho thu hoạch lứa đầu tiên.

Hạt giống bí xanh

Hầu hết các loại bí đều cần ươm cây con trước khi trồng vào đất, để đảm bảo tỷ lệ gieo trồng đạt tốt nhất. Giống bí xanh thường cho thu hoạch sau khoảng 2 - 3 tháng. Xem thêm một số hạt giống rau khác:

Cách trồng rau từ hạt giống

Ủ hạt giống 

Để đảm bảo tỷ lệ nảy mầm tốt nhất bạn nên ngâm hạt giống trong nước ấm trước khi gieo trồng. Ngâm các hạt giống rau củ quả trong nước ấm khoảng 40 - 50 độ C, tuỳ vào độ dày của vỏ hạt mà căn chỉnh thời gian ngâm thích hợp.

Chuẩn bị đất trồng

Đất trồng rau cần đảm bảo sạch, có độ tơi xốp. Nên bón lót bằng phân hữu cơ, hoặc sử dụng các chế phẩm như trùn quế, mùn cưa, xơ dừa,... để tăng nguồn dưỡng chất cho đất. Nếu trồng rau ở diện tích nhỏ bà con có thể mua đất Tribat sẵn tại các cửa hàng nông nghiệp. Bạn có thể tận dụng thùng xốp hoặc chậu nhựa cũ của gia đình,... để trồng rau.

Gieo trồng và chăm sóc 

Gieo hạt: Các hạt giống rau sau khi ngâm ủ, được gieo trực tiếp lên trên bề mặt đất. Bạn nên rải hạt giống theo hàng hoặc rải đều trên mặt đất, với mật độ gieo hạt phù hợp theo từng loại rau.  Sau khi rải hạt, bạn phủ một lớp đất mỏng hoặc dùng mùn cưa vỏ trấu,... để tạo độ ẩm kích thích hạt nảy mầm nhanh hơn. Nên sử dụng bình phun sương tưới nước để tránh tình trạng hạt giống bị trôi do nước tưới quá mạnh. Tưới nước: Tuỳ vào đặc điểm thích nghi của hạt giống mà căn chỉnh lượng nước tưới phù hợp. Thời điểm tưới nước nên là buổi sáng sớm và chiều muộn. Không nên tưới nước vào buổi trưa sẽ làm cây bị phỏng nước dẫn đến cháy lá. Bón phân: Bón thúc cho cây để cây rau phát triển nhanh và cho năng suất cao hơn. Khi rau còn nhỏ nên hoà tan các loại phân bón với nước trước rồi tưới cho rau, để có kết quả tốt nhất. Trong một vụ trồng nên bón thúc theo chu kỳ 10 - 15 ngày/lần.  Thường xuyên thăm nom, làm cỏ và vệ sinh vườn rau. Các loại rau củ thường rất dễ bị tấn công bởi côn trùng, sâu ăn lá, rệp,... Bà con cần chú ý kiểm tra, khi phát hiện có thể dùng biện pháp tự nhiên hoặc dùng thuốc trừ sâu sinh học để loại trừ sâu bệnh.

Kết luận 

Trồng rau từ hạt giống rau vừa có kỹ thuật đơn giản lại tiết kiệm được nhiều chi phí. Thông qua bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết về cách gieo trồng chăm sóc các loại hạt giống rau củ quả. Đồng thời gợi ý top những hạt giống rau củ dễ trồng nhất tới bà con. Hy vọng rằng nó sẽ hữu ích và giúp bà con áp dụng được vào thực tế để có vườn rau xanh mướt. Mọi thắc mắc về hạt giống rau, bạn có thể liên hệ ngay tại đây để được trung tâm hạt giống Nông Nghiệp tư vấn cụ thể chi tiết hơn.